Nha khoa Tâm Như

điều trị prf

Nha khoa Tâm Như

Điều trị PRF

26-09-2020

Điều Trị PRF Tại Nha Khoa Tâm Như

Điều trị PRF tiên tiến giảm đau, mau lành thương tại nha khoa Tâm Như

Điều trị PRF là gì, các yếu tố tăng trưởng là gì, công dụng phổ biến nhất của PRF trong Nha khoa, PRF và phẫu thuật miệng, PRF và chống lão hóa, tại sao bạn nên biết thêm về phương pháp điều trị này… tất cả đều có ở đây, trên bài viết này của chúng tôi!

Điều trị bằng fibrin giàu tiểu cầu (PRF) có thể có lợi cho những bệnh nhân lo lắng về triển vọng phục hồi sau phẫu thuật miệng. Điều quan trọng là chỉ tìm kiếm phương pháp điều trị như vậy từ các bác sĩ đã được đào tạo chuyên ngành cần thiết. Điều trị PRF sử dụng các sản phẩm phụ trong máu được gọi là fibrin đặc biệt giàu tiểu cầu và các yếu tố tăng trưởng để hỗ trợ quá trình chữa bệnh sau điều trị.

Điều trị PRF có sẵn tại Phòng khám nha khoa Tâm Như. Nhiều bệnh nhân thấy điều trị PRF là một cách dễ dàng để đẩy nhanh quá trình chữa bệnh. Gọi cho chúng tôi ngay hôm nay theo số 028 38 620 182 để lấy hẹn.


PRF là gì?

PRF là chữ viết tắt của “fibrin giàu tiểu cầu” hoặc “huyết tương giàu tiểu cầu”.

PRF thu được bằng cách ly tâm máu của bệnh nhân trong một ống nghiệm không có chất phụ gia. PRFsản phẩm sạch và cuối cùng chỉ chứa fibrin từ máu của bệnh nhân và nó được sử dụng chính trong phẫu thuật thẩm mỹ và miệng. Từ gần đây, trong các can thiệp nha khoa tiên tiến, fibrin được sử dụng vì quá trình lành thương của xương và mô mềm tốt hơn, vì vậy nó là sự chuẩn bị lý tưởng cho các can thiệp phẫu thuật trước khi cấy ghép implant.

Làm thế nào để chúng ta có được PRF?

Phương pháp bắt đầu bằng việc lấy một lượng máu tĩnh mạch nhất định từ bệnh nhân. Dưới các thông số cụ thể về thời gian, tốc độ và góc quay, chúng ta có được một chất cô đặc fibrin (A-PRF) hoặc huyết tương máu (S-PRF) được làm giàu với tiểu cầu và bạch cầu.

Trong cả hai sản phẩm này đều có nồng độ yếu tố tăng trưởng cao (gấp 10 lần so với các sản phẩm trước đó như CGF, PRP…), đây là sản phẩm xứng đáng nhất để đưa vào vận động một cơ chế chữa lành vết thương phức tạp. Các tiểu cầu trong máu có trong PRF rất giàu các yếu tố tăng trưởng. Trong quá trình kích hoạt, các yếu tố tăng trưởng đi ra khỏi các tiểu cầu trong máu và kích thích quá trình hình thành mạch (tạo ra các mạch máu mới) cũng như sản sinh xương mới trong tình trạng khuyết xương.

Kết quả là, khiếm khuyết trở nên giàu máu hơn, do đó khả năng tái tạo được cải thiện. Các yếu tố tăng trưởng có tác động tích cực đến sự phát triển của xương bị khiếm khuyết trong các can thiệp nha chu giúp cải thiện hiệu quả của chính liệu pháp.

Kết quả thực sự phi thường.

quy trình điều trị PRF- Nha khoa Tâm Như

PRF hoạt động như thế nào?

PRF tăng cường quá trình chữa lành vết thương theo nhiều cách. Trong tiểu cầu có các yếu tố tăng trưởng kích thích làm lành các mô bị tổn thương, tác động tích cực đến quá trình sản sinh collagen và mạch máu mới. Chúng đã được công nhận từ rất lâu trước đây như là những chất điều chỉnh sự tăng trưởng và phát triển của tế bào.

Việc sử dụng PRF thường xuyên nhất trong nha khoa

 • Tăng cường xương ổ răng (chuẩn bị cho việc cắm implant)
 • Nâng xoang.
 • Can thiệp nha chu (phẫu thuật tạo vạt nha chu).
 • Trị liệu tụt nướu (kéo nướu) trong đó màng PRF được sử dụng để che phủ cổ răng bị lộ và loại bỏ các khuyết tật.
 • Nhổ răng - PRF được đưa vào chỗ khuyết để giảm sự mất chất xương.

Phương pháp PRF có an toàn không?

Phương pháp PRFtuyệt đối an toàn vì nó chỉ sử dụng máu của bệnh nhân để bơm trở lại chỗ khuyết mà không có bất kỳ chất phụ gia nào khác.

Ai có thể điều trị PRF?

Không có giới hạn đặc biệt cho việc sử dụng PRF, thực tế mọi người có tình trạng sức khỏe bình thường đều có thể là ứng cử viên cho thủ tục này. Trong điều trị hàng ngày của chúng tôi, chúng tôi đề xuất phương pháp PRF cho tất cả những bệnh nhân dự định cấy ghép implant, trong một số trường hợp, nó thậm chí còn cần thiết với thực tế là giải quyết một số vấn đề cổ điển theo cách cách mạng.

Ngoài ra, nhiều quy trình khác trong phẫu thuật nha chu cho kết quả tốt hơn nếu PRF và phương pháp cổ điển được kết hợp. Thậm chí, những can thiệp thông thường đơn giản hơn như nhổ răng có ít biến chứng tiềm ẩn hơn, điều này cho chúng ta thông điệp rõ ràng rằng phương pháp PRF thực sự là thành tựu mang tính cách mạng của nha khoa hiện đại.

Lịch sử PRF

Phương pháp PRF đã được phát triển vào đầu thế kỷ 21 bởi Tiến sĩ Joseph Choukroun, bác sĩ phẫu thuật tim mạch và bác sĩ gây mê người Pháp và biết rằng, sau một thập kỷ nghiên cứu và ứng dụng lâm sàng, chúng tôi đã có thế hệ thứ hai của sản phẩm “A-PRF” và “S-PRF”.

Nha khoa của chúng tôi “Trung tâm Nha khoa Tâm Như” tự hào nhấn mạnh rằng chính vị giáo sư vĩ đại này đã tổ chức một khóa học về phương pháp PRF cho đội ngũ bác sĩ của chúng tôi.

Fibrin giàu tiểu cầu tiên tiến (A-PRF)

Fibrin giàu tiểu cầu tiên tiến (A-PRF) thực tế đã trở thành giai đoạn tất yếu trong việc cấy ghép implant và phẫu thuật miệng. Với sự trợ giúp của máy ly tâm, chúng tôi có được một phức hợp fibrin cô đặc, dưới dạng cấy ghép tự động, được đặt trong khu vực phẫu thuật, tiếp tục kích hoạt yếu tố phát triển đi ra từ tiểu cầu và tế bào bạch cầu, kích thích mạnh mẽ việc tạo ra các mạch máu và mao mạch mới.

Bằng cách này, quá trình hình thành xương tăng tốc diễn ra cùng với sự phát triển của quá trình hình thành xương mới. Đồng thời, việc tích hợp các mô cấy nhanh hơn, giúp cho việc đặt implant thành công và an toàn hơn. Fibrin cô đặc có thể được xử lý theo cách khác nhau, do đó nó được sử dụng như một lớp màng bọc phục hồi vết thương sau khi nhổ răng, bổ sung hoặc chất nền cho xương nhân tạo để tạo thêm sự ổn định.

Hãy đặt lịch hẹn ngay hôm nay hoặc gọi cho chúng tôi theo số 028 38 620 182 để bắt đầu chăm sóc răng miệng của bạn./p>

Các dịch vụ khác

 • Điều trị Nha chu

  Điều trị Nha chu

  Viêm nha chu là một trong những căn bệnh phổ biến có thể xuất hiện ở mọi đối tượng. Bệnh không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mà còn khiến người bệnh mất tự tin trong giao tiếp hàng ngày.

 • Điều trị tủy răng

  Điều trị tủy răng

  Điều trị tủy răng (hay điều trị nội nha) là một quy trình giúp lấy sạch tủy răng bị tổn thương, trám kín lại ống chứa tủy và phục hồi răng. Mỗi răng trên cung hàm được nuôi dưỡng bởi 1 hệ thống mạch máu & thần kinh gọi là tủy răng.

 • Phục hình răng sâu

  Phục hình răng sâu

  Khi răng bị sâu, ngoài việc điều trị nạo bỏ mô răng sâu không thể không tính đến giải pháp phục hồi lại răng bằng những cách như bọc sứ và trám răng Inlay/Onlay.

 • Khám răng và vệ sinh định kỳ

  Khám răng và vệ sinh định kỳ

  Khám răng và vệ sinh răng miệng tại nha khoa Tâm Như định kỳ mỗi 6 tháng một lần để giữ nụ cười của bạn luôn đúng hướng, phòng ngừa và phát hiện sớm các vần đề răng miệng của bạn.

 • Nhổ răng thường

  Nhổ răng thường

  Nhổ răng là một dịch vụ nha khoa tổng quát thông thường, nơi một chiếc răng được lấy ra khỏi miệng.

 • Tiểu phẫu răng khôn

  Tiểu phẫu răng khôn

  Răng khôn mọc ở tuổi trưởng thành ở lứa tuổi 17 – 25 tuổi, lúc này xương hàm đã ngừng tăng trưởng nên răng không đủ chỗ mọc dẫn đến lệch lạc như mọc lệch, mọc kẹt, mọc ngầm,... gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm

 • Nha khoa trẻ em

  Nha khoa trẻ em

  Nha khoa trẻ em là chăm sóc và phòng ngừa các bệnh về răng miệng ở trẻ em và chỉnh nha sớm giúp phòng ngừa tình trạng răng và hàm mọc lệch lạc sau này. Có một hàm răng đẹp được ví như một tài sản vô giá của mỗi người, vì vậy hãy quan tâm đến răng miệng của bé sớm và thực tốt theo lời khuyên của bác sĩ.

Yêu cầu tư vấn

Điều trị PRF là gì? Có bất kỳ biến chứng nào có thể xảy ra khi điều trị PRF không?

Điều trị PRF chính là dùng máu của chính bạn sau khi quay ly tâm thu được một vật liệu sinh học màu vàng và dày giống như thạch anh, đặt biệt giàu tiểu cầu được sử dụng trong các thủ thuật phẫu thuật nha khoa như: ghép xương, cấy ghép Implant, nhổ răng, điều trị nha chu,....


Có rất ít tác dụng phụ của điều trị PRF vì máu đến từ chính cơ thể bạn. Do đó, bệnh nhân không có nguy cơ bị phản ứng dị ứng, nhiễm trùng hoặc từ chối thủ thuật. Tuy nhiên, bệnh nhân mắc bệnh máu khó đông và các bệnh lý liên quan nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để xác định liệu phương pháp điều trị này có phù hợp với họ hay không

Niềng răng Invisalign và chỉnh nha mắc cài loại nào tốt hơn ?

Niềng răng Invisalign hay chỉnh nha bằng mắc cài đều có sự tác động khác nhau đối với mỗi trường hợp răng riêng biệt. Cơ chế tác động của chỉnh nha Invisalign là ôm trọn bề mặt răng bằng khay Invisalign trong suốt. Do đó, loại hình chỉnh nha này phù hợp với các trường hợp răng to, răng thưa, răng bị hô, móm hay chen chúc,…


Đối tượng nên niềng răng Invisalign là du học sinh, người hay đi công tác nước ngoài, người không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn chỉnh nha. Do loại khay niềng này ít gặp sai sót, sự cố hơn so với niềng răng mắc cài: dễ bị sút mắc cài, dây đâm vào các bộ phận trong khoang miệng,…

Có rất nhiều loại kem đánh răng để lựa chọn; Làm thế nào để tôi biết cái nào để sử dụng ?

. . .

Tôi không đủ khả năng chăm sóc nha khoa thường xuyên. Có một số tài nguyên có sẵn cho tôi ?

. . .

Tôi có một nỗi sợ hãi khủng khiếp khi đi đến nha sĩ. Tôi nên làm gì ?

. . .

Làm thế nào là X-quang nha khoa an toàn ?

Chất trám răng là gì, ai nên lấy chúng, và chúng tồn tại bao lâu ?

Zalo
back-to-top.png