Nha khoa Tâm Như

nhổ răng thường

Nha khoa Tâm Như

Nhổ răng thường

28-08-2020

Nhổ Răng Tại Nha Khoa Tâm Như

Nhổ răng tại Nha khoa Tâm Như - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh

Nhổ răng có thật sự đau như những gì chúng ta hay tưởng tượng?

Nhổ răng là một thủ tục để loại bỏ một chiếc răng khỏi miệng của bạn. Nhổ răng thường được yêu cầu nếu một trong các răng của bạn bị hư hại không thể sửa chữa được.


Bạn có nghĩ rằng bạn cần phải nhổ răng không?

Nhổ răng là cần thiết vì nhiều lý do bao gồm răng sâu nặng, nhiễm trùng dây thần kinh, nhiễm trùng nướu, gãy răng hoặc thiếu xương, để tạo khoảng trống cho điều trị chỉnh nha hoặc trong thời thơ ấu, khi răng sữa không rụng đủ nhanh để tạo khoảng trống cho răng trưởng thành mới mọc (thừa răng). Răng khôn có thể cần nhổ nếu chúng gói thức ăn, khi chúng gây nhiễm trùng nướu hoặc khi chúng làm tổn thương các răng lân cận.

May mắn thay, có nhiều tin tốt hơn là tin xấu về việc nhổ răng! Nhờ thuốc an thần, nhổ răng trở nên thoải mái hơn và ít đáng sợ hơn so với thời ông bà chúng ta. Không còn cảnh nha khoa giống như phim câm (hoặc không quá câm). Thêm vào đó, với các lựa chọn trồng răng giả (cấy ghép implant) có sẵn, mất một chiếc răng không còn có nghĩa là phải tiến gần đến hàm giả hoàn chỉnh.

Tin xấu: Nhiễm trùng rất nguy hiểm

Chúng tôi không muốn nói về tin xấu, nhưng chúng tôi thấy rằng quá ít người nhận ra mức độ nguy hiểm của nhiễm trùng răng miệng đối với toàn bộ cơ thể.

Do răng và nướu dễ tiếp cận máu, nhiễm trùng có thể lây lan nhanh chóng sang các bộ phận khác của cơ thể nếu không được điều trị đúng cách. Nếu bạn có một chiếc răng bị nhiễm trùng, việc nhổ răng sẽ loại bỏ nhiễm trùng. Chờ đợi quá lâu có thể gây ra những hậu quả nguy hiểm.

Nhổ răng có thể đơn giản hoặc phẫu thuật

Không giống như một số phòng khám nha khoa thông thường, phòng khám của chúng tôi được trang bị để xử lý các ca nhổ răng đơn giản và phẫu thuật

Sự khác biệt giữa nhổ răng đơn giản và phẫu thuật là gì?

Nhổ răng đơn giản chỉ vậy thôi, đơn giản thôi. Đây là những chiếc răng mọc ra mà không cần thực hiện thêm bất kỳ thủ thuật nào.

Nhổ răng phẫu thuật đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật răng miệng và thường cần thiết cho những tình huống phức tạp hơn, có thể bao gồm:

 • Nứt hoặc gãy răng
 • Rễ vướng hoặc nhiều rễ cong
 • Răng bị ảnh hưởng
 • Răng khôn
 • Xoang quá lớn
 • Nhiễm trùng răng hoặc xương
Cấu tạo tủy răng

Làm thế giúp bạn những gì?

Trước hết, nó giúp bạn giảm bớt các chuyến đi đến bác sĩ phẫu thuật răng miệng, có nghĩa là ít cuộc hẹn hơn. Ít cuộc hẹn hơn có nghĩa là ít rắc rối hơn và ít chi phí hơn.

Đặt sự an toàn của bạn lên hàng đầu bằng chụp CT Scan trước khi nhổ răng

Đối với những ca nhổ răng phức tạp, chúng tôi luôn lập kế hoạch điều trị với sự hỗ trợ của Máy chụp Come Beam CT 3D. Đây là một phần quan trọng trong cách chúng tôi bảo vệ bệnh nhân của mình và mang lại cho họ kết quả tốt nhất có thể. Biết chính xác những gì nằm dưới nướu và xung quanh mỗi chiếc răng giúp ngăn ngừa những bất ngờ không mong muốn!

Nhổ răng - Thực hiện như thế nào?

Trước tiên, nha sĩ sẽ tiêm thuốc tê để làm tê vùng răng và giảm cảm giác khó chịu. Trong quá trình nhổ răng, bạn sẽ cảm thấy áp lực của răng được lấy ra, nhưng không cảm thấy đau. Thông thường, nha sĩ có thể loại bỏ răng của bạn trong vòng vài phút.

Ngay sau khi nhổ răng, vết thương sẽ chảy một ít máu và miếng gạc sẽ được đặt vào vùng bị đau. Khu vực này có thể chảy ít máu trong 24 giờ tới hoặc lâu hơn và giảm dần sau đó. Làm theo hướng dẫn của nha sĩ về tần suất thay băng gạc và các bước sau thủ thuật khác cần tuân theo.

Bạn Không Chắc Thực Sự Mình Có Cần Nhổ Răng?

Nghe nói rằng bạn cần phải nhổ răng khi bạn không biết lý do tại sao nó cần thiết, thật đáng sợ! Làm thế nào bạn có thể biết liệu chiếc răng thực sự cần phải nhổ ra hoặc nếu nó thực sự có thể được phục hồi? Không phải tốt nhất là giữ răng của chính bạn càng lâu càng tốt?

Chúng tôi luôn gặp những bệnh nhân mới, những người đang tìm kiếm ý kiến thứ hai và cảm thấy thất vọng khi một nha sĩ khác muốn lấy một chiếc răng ra mà bệnh nhân khá chắc chắn có thể được cứu. Những gì chúng tôi phát hiện ra là khoảng 5% trường hợp, có một tùy chọn phục hồi có sẵn đã bị bỏ qua. Tuy nhiên, khoảng 95% trường hợp, bệnh nhân thực sự cần nhổ răng. Vấn đề là nha sĩ đầu tiên đã không dành thời gian để giải thích lý do tại sao.

Thật dễ dàng như một nha sĩ làm răng suốt ngày hàng ngày mà quên rằng bệnh nhân không làm răng cả ngày. Điều rất quan trọng đối với nha sĩ cần nhớ rằng bệnh nhân cần thêm thông tin để cảm thấy thoải mái khi đưa ra quyết định, đặc biệt là về việc mất răng. Các nha sĩ cũng có những hướng dẫn cá nhân khác nhau về ý nghĩa của việc cứu một chiếc răng.

Hướng dẫn khi nào nên nhổ răng:

 • Mức độ nhiễm trùng không thể điều trị được bên trong răng hoặc xung quanh nướu răng.
 • Xương xung quanh răng đã bị tiêu biến và không thể nâng đỡ răng.
 • Răng bị gãy hoặc sâu đến mức không thể nâng đỡ mão răng.
 • Răng bị nhiễm trùng với tiền sử điều trị tủy răng nhiều lần.

Tại sao lại có những nguyên tắc này? Bởi vì tôi không tin rằng việc sửa một chiếc răng chỉ để nó gãy lại sau một tháng lại coi như cứu một chiếc răng . Mọi tình huống trong số này đều có thể được vá, nhưng sẽ bùng phát như đau răng, nhiễm trùng nguy hiểm hoặc chấn thương sâu hơn trong vài ngày hoặc vài tuần.

Nếu bạn không chắc tại sao răng của bạn cần phải nhổ răng, hãy đến gặp chúng tôi để có ý kiến thứ hai. Chúng tôi sẽ xem xét và chụp X-quang 3D-CT cung cấp cho bạn lời giải thích rõ ràng về những gì đang xảy ra với một chiếc răng đó hoặc trong toàn bộ miệng của bạn tùy thuộc vào mức độ bạn muốn biết.

Nếu bạn đang gặp vấn để về răng, hãy gọi cho chúng tôi theo số 028 38 620 182 hoặc để lại tin nhắn trên mẫu liên hệ của chúng tôi để đặt lịch hẹn

Các dịch vụ khác

 • Điều trị Nha chu

  Điều trị Nha chu

  Viêm nha chu là một trong những căn bệnh phổ biến có thể xuất hiện ở mọi đối tượng. Bệnh không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mà còn khiến người bệnh mất tự tin trong giao tiếp hàng ngày.

 • Điều trị tủy răng

  Điều trị tủy răng

  Điều trị tủy răng (hay điều trị nội nha) là một quy trình giúp lấy sạch tủy răng bị tổn thương, trám kín lại ống chứa tủy và phục hồi răng. Mỗi răng trên cung hàm được nuôi dưỡng bởi 1 hệ thống mạch máu & thần kinh gọi là tủy răng.

 • Phục hình răng sâu

  Phục hình răng sâu

  Khi răng bị sâu, ngoài việc điều trị nạo bỏ mô răng sâu không thể không tính đến giải pháp phục hồi lại răng bằng những cách như bọc sứ và trám răng Inlay/Onlay.

 • Khám răng và vệ sinh định kỳ

  Khám răng và vệ sinh định kỳ

  Khám răng và vệ sinh răng miệng tại nha khoa Tâm Như định kỳ mỗi 6 tháng một lần để giữ nụ cười của bạn luôn đúng hướng, phòng ngừa và phát hiện sớm các vần đề răng miệng của bạn.

 • Tiểu phẫu răng khôn

  Tiểu phẫu răng khôn

  Răng khôn mọc ở tuổi trưởng thành ở lứa tuổi 17 – 25 tuổi, lúc này xương hàm đã ngừng tăng trưởng nên răng không đủ chỗ mọc dẫn đến lệch lạc như mọc lệch, mọc kẹt, mọc ngầm,... gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm

 • Nha khoa trẻ em

  Nha khoa trẻ em

  Nha khoa trẻ em là chăm sóc và phòng ngừa các bệnh về răng miệng ở trẻ em và chỉnh nha sớm giúp phòng ngừa tình trạng răng và hàm mọc lệch lạc sau này. Có một hàm răng đẹp được ví như một tài sản vô giá của mỗi người, vì vậy hãy quan tâm đến răng miệng của bé sớm và thực tốt theo lời khuyên của bác sĩ.

Yêu cầu tư vấn

Có rất nhiều loại kem đánh răng để lựa chọn; Làm thế nào để tôi biết cái nào để sử dụng ?

. . .

Tôi không đủ khả năng chăm sóc nha khoa thường xuyên. Có một số tài nguyên có sẵn cho tôi ?

. . .

Tôi có một nỗi sợ hãi khủng khiếp khi đi đến nha sĩ. Tôi nên làm gì ?

. . .

Chất trám răng là gì, ai nên lấy chúng, và chúng tồn tại bao lâu ?

Zalo
back-to-top.png