Nha khoa Tâm Như

phục hình răng sâu

Nha khoa Tâm Như

Phục hình răng sâu

29-08-2020

 Phục Hình Răng Sâu Tại Nha Khoa Tâm Như

phuc hinh rang sau

 

Khi răng bị sâu, ngoài việc điều trị nạo bỏ mô răng sâu không thể không tính đến giải pháp phục hồi lại răng bằng những cách như bọc sứ và trám răng Inlay/Onlay.

Chắc hẵn bạn đã nghe đến bọc sứ răng. Đúng nó đó! Những người hoạt động trong lãnh vực giải trí cần vẻ bên ngoài đẹp, và răng cũng vậy. Họ thường chọn bọc sứ toàn hàm để có được hàm răng đều và trắng sáng. Nhưng bọc sứ răng còn được dùng để bảo tồn những chiếc răng bị sâu, giúp răng đủ chắc để ăn nhai.

Inlay/ Onlay một thủ thuật trám răng mới dần trở thành xu hướng trám răng thẩm mỹ hiện đại. Cùng với sự phát triển của công nghệ CAD/CAM giờ đây trám răng trở nên chắc chắn và thẩm mỹ hơn.


Phục hình răng sâu là gì?

Sâu răng rất phổ biến và thường có thể được khắc phục bằng một miếng trám đơn giản . Tuy nhiên, đôi khi, chúng cần được chăm sóc thêm một chút. Sâu răng nếu không được điều trị quá lâu có thể trở nên rất sâu và chỉ cần trám răng sẽ không cắt được. Sau khi loại bỏ vết sâu và đặt miếng trám, đôi khi không còn lại nhiều răng tự nhiên. Phục hình răng sâu là giải pháp hoàn hảo!

Phục hình răng sâu có thể là bọc răng (mão sứ) hoặc trám răng thẩm mỹ Inlay/ Onlay. Vậy, chọn cách điều trị nào phù hợp với bạn?

Những tiêu chí được xem xét khi lựa chọn bọc răng hay trám răng Inlay/ Onlay là mức độ phục hồi chức năng, tính thẩm mỹ của răng và phải thỏa mãn được yêu cầu hạn chế xâm lấn, bảo tồn răng thật tối đa. Nghĩa là biện pháp nào ít xâm lấn răng nhất thì nên lựa chọn. Bởi hầu hết những chiếc răng bị mất nhiều mô răng đều có nguy cơ bị hỏng là rất cao.

Phục hình răng sâu nhằm bảo tồn những chiếu răng bị sâu

Inlay/ Onlay - Hoàn hảo phục hồi cho những răng bị sâu tối thiểu

Inlay/ Onlay là một giải pháp thay thế cho chất liệu trám răng, đặc biệt là ở những nơi răng có kích thước lớn và không phù hợp với miếng trám truyền thống. Inlay/ Onlay sẽ giúp phục hình toàn diện hơn so với trám răng nhưng ít xâm lấn hơn so với mão răng

Trám răng Inlay/ Onlay là bổ sung thêm phần mô răng bị khuyết thiếu, hoàn toàn không xâm lấn tới răng. Toàn bộ mô răng khỏe còn lại sẽ được giữ lại nguyên vẹn.

Inlay là sự thay thế lý tưởng cho các chất trám bạc và composite thông thường, chúng nằm trên đỉnh của răng tiền hàm và răng hàm.

Onlay là một sự thay thế lý tưởng cho mão toàn phần, cấu trúc răng ít bị loại bỏ hơn trong quá trình chuẩn bị so với bọc răng.

Các miếng trám Inlay/Onlay có thể được làm từ sứ, nhựa... Bạn có thể lựa chọn chất liệu miếng trám tùy ý. Tuy nhiên, vật liệu sứ được chọn nhiều nhất do mang tính thẩm mỹ cao, bền chắc và gần giống với răng thật nhất

Trám răng Inlay/ Onlay - Hoàn hảo phục hồi cho những răng bị sâu tối thiểu

Bọc sứ răng sâu - Cách bảo tồn răng thật cho những răng bị sâu nặng

Đối với những trường hợp răng bị hư hỏng nặng do sâu răng lâu ngày. Sau khi loại bỏ vết sâu và đặt miếng trám, đôi khi không còn lại nhiều răng tự nhiên. Bọc răng là giải pháp tuyệt vời!

Chúng hoạt động giống như một chiếc “nắp” bảo vệ răng tự nhiên của bạn và giúp răng đủ chắc để nhai.

Với bọc răng, bạn sẽ phải mài gần hết phần mô răng còn khỏe mà vết sâu chưa “ăn” tới để tạo thành cùi răng làm trụ đỡ cho thân răng sứ. Chiếc cùi răng này rất nhỏ nên tỷ lệ mất mô răng thật ước tính tới 80%.

Với trường hợp, răng sâu quá nặng cần được điều trị tủy răng trước khi bọc răng.

Chúng tôi sử dụng một số loại vật liệu khác nhau cho mão. Mão sứ là một lựa chọn tuyệt vời cho nhiều bệnh nhân và có thể được đặt trên bất kỳ răng nào của bạn. Chúng trông tự nhiên và hoàn toàn an toàn cho những người bị dị ứng với kim loại.

Bọc sứ răng sau - Cách bảo tồn răng thật cho những răng bị sâu nặng

Phục hình răng sâu – Điều gì sẽ xảy ra

Phục hình răng sâu thường mất hai lần khám tại phòng nha.

Lần khám đầu tiên của bạn sẽ rất giống với việc trám răng thông thường. Chúng tôi sẽ loại bỏ bất kỳ vết sâu nào có, sau đó chúng tôi sẽ trám răng của bạn, tạo hình và đặt một phục hình tạm thời.

Mẫu dấu răng được lấy và gởi sang Labo để tiến hành thiết kế mão sứ hay miếng trám Inlay/ Onlay theo cá nhân của bạn.

Khi bạn quay lại lần sau, chúng tôi sẽ tháo lớp trám tạm thời và đặt phục hình chính thức. Trước khi chúng tôi gắn chắc chắn nó xuống, chúng tôi sẽ đảm bảo nó hoàn toàn phù hợp. Nếu bạn chưa hài lòng với nó, chúng tôi sẽ sửa chữa nó tại chỗ và bạn có thể ra đường với một hàm răng mới đẹp tự nhiên! Dễ dàng phải không!

Nếu bạn đang gặp vấn đề về sâu răng, hãy gọi cho chúng tôi theo số 028 38 620 182 hoặc để lại tin nhắn trên mẫu liên hệ của chúng tôi để đặt lịch hẹn

Những cách phát hiện sau răng dễ thấy nhất

Các dịch vụ khác

 • Điều trị Nha chu

  Điều trị Nha chu

  Viêm nha chu là một trong những căn bệnh phổ biến có thể xuất hiện ở mọi đối tượng. Bệnh không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mà còn khiến người bệnh mất tự tin trong giao tiếp hàng ngày.

 • Điều trị tủy răng

  Điều trị tủy răng

  Điều trị tủy răng (hay điều trị nội nha) là một quy trình giúp lấy sạch tủy răng bị tổn thương, trám kín lại ống chứa tủy và phục hồi răng. Mỗi răng trên cung hàm được nuôi dưỡng bởi 1 hệ thống mạch máu & thần kinh gọi là tủy răng.

 • Khám răng và vệ sinh định kỳ

  Khám răng và vệ sinh định kỳ

  Khám răng và vệ sinh răng miệng tại nha khoa Tâm Như định kỳ mỗi 6 tháng một lần để giữ nụ cười của bạn luôn đúng hướng, phòng ngừa và phát hiện sớm các vần đề răng miệng của bạn.

 • Nhổ răng thường

  Nhổ răng thường

  Nhổ răng là một dịch vụ nha khoa tổng quát thông thường, nơi một chiếc răng được lấy ra khỏi miệng.

 • Tiểu phẫu răng khôn

  Tiểu phẫu răng khôn

  Răng khôn mọc ở tuổi trưởng thành ở lứa tuổi 17 – 25 tuổi, lúc này xương hàm đã ngừng tăng trưởng nên răng không đủ chỗ mọc dẫn đến lệch lạc như mọc lệch, mọc kẹt, mọc ngầm,... gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm

 • Nha khoa trẻ em

  Nha khoa trẻ em

  Nha khoa trẻ em là chăm sóc và phòng ngừa các bệnh về răng miệng ở trẻ em và chỉnh nha sớm giúp phòng ngừa tình trạng răng và hàm mọc lệch lạc sau này. Có một hàm răng đẹp được ví như một tài sản vô giá của mỗi người, vì vậy hãy quan tâm đến răng miệng của bé sớm và thực tốt theo lời khuyên của bác sĩ.

Yêu cầu tư vấn

Có rất nhiều loại kem đánh răng để lựa chọn; Làm thế nào để tôi biết cái nào để sử dụng ?

. . .

Tôi không đủ khả năng chăm sóc nha khoa thường xuyên. Có một số tài nguyên có sẵn cho tôi ?

. . .

Tôi có một nỗi sợ hãi khủng khiếp khi đi đến nha sĩ. Tôi nên làm gì ?

. . .

Chất trám răng là gì, ai nên lấy chúng, và chúng tồn tại bao lâu ?

Zalo
back-to-top.png