Nha khoa Tâm Như

cấy ghép implant thay thế 1 răng

trồng răng implant

Thay thế 1 răng

07-09-2020

Cấy ghép Implant thay thế 1 răng bị mất Tại Nha Khoa Tâm Như

Cấy ghép Implant thay thế 1 răng Tại Nha Khoa Tâm Như - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh

Nhiều người cho rằng mất 1 răng, đặc biệt ở những vị trí khuất thì không cần trồng răng sớm vì không ảnh hưởng nhiều, nhưng không biết tiềm ẩn đằng sau đó là nhiều nguy cơ nặng nề.

Cấy ghép Implant (hay trồng răng Implant) là phương pháp hiện đại và ưu việt nhất hiện nay, giúp người mất răng có răng mới tự nhiên và loại bỏ được những hậu quả nghiêm trọng ngay từ đầu. Nó là giải pháp thay thế tối ưu cho cầu răng giả.


Những lựa chọn khi bị mất 1 răng?

Khi bạn bị mất 1 răng và bạn sẽ tìm thấy những giải pháp để xử lý vấn đề đó.

 • Hoặc bạn để nguyên và không làm gì, một khoảng trống nơi chiếc răng bị mất sẽ theo bạn. Xương nơi chiếc răng bị mất sẽ bị tiêu đi do không được sử dụng và những chiếc răng bên cạnh mất đi sự nâng đỡ sẽ di chuyển theo thời gian.
 • Hoặc bạn được tư vấn sẽ thực hiện 1 cầu răng giả tại vị trí mất răng, đó có thể là giải pháp nhưng bạn có thể sẽ mất luôn 1 hoặc 2 răng bên cạnh vì chúng phải được mài nhỏ đi để chịu lực cho cầu răng thay thế, và cứ thế răng của bạn sẽ mất nhiều thêm theo thời gian.
 • Hoặc bạn sẽ được đặt 1 implant nha khoa tại vị trí mất răng. Hoàn hảo! Chiếc răng Implant sẽ trông, cảm giác và hoạt động như răng thật. Quan trọng là nó sẽ bảo tồn xương và không làm ảnh hưởng đến những răng xương quanh.

Vậy, tại sao cấy ghép Implant là giải pháp tốt nhất để thay thế 1 răng bị mất hoặc chấn thương?

Đối với những người bị mất một chiếc răng, có thể sử dụng implant và mão răng để thay thế nó. Một chiếc răng Implant duy nhất có thể được sử dụng để thay thế cả răng tự nhiên và chân răng của nó. Cấy ghép Implant một răng thường là lựa chọn được khuyến khích cho những người đã trải qua chấn thương, những người bị mất răng phía sau do sâu nặng, hoặc những người đã lấy tủy răng không thành công.

Một cuộc đánh giá toàn diện sẽ được tiến hành về bệnh sử cũng như răng miệng của bệnh nhân cũng sẽ được xem xét. Chuyên gia nha khoa sẽ có thể xác định xem bệnh nhân có bất kỳ bệnh lý toàn thân nào chống chỉ định để cấy ghép implant hay không. Nếu không có vấn đề y tế toàn thân nào cản trở, chụp Cone Beam CT sẽ được thực hiện cùng với lấy dấu răng và mô nướu. Điều này cũng được thực hiện để tạo ra một mô hình chính xác về miệng của bệnh nhân

Trong hầu hết các trường hợp, việc điều trị diễn ra rất nhanh chóng (thường mất ít thời gian tại ghế hơn so với điều trị mão răng hoặc điều trị tủy răng), hầu như không gây đau đớnviệc phục hồi thường đơn giản và dễ dàng. Hầu hết bệnh nhân cho biết ít khó chịu hơn sau khi cấy ghép implant so với sau khi nhổ răng bởi nha sĩ của họ.

Bạn không cần phải để lại khoảng trống có thể nhìn thấy trong bất kỳ giai đoạn điều trị nào và chúng tôi sẽ thảo luận kỹ lưỡng về các lựa chọn lấp đầy những khoảng trống này với bạn trong buổi đánh giá đầu tiên.

Kết quả cuối cùng sẽ là một chiếc răng thay thế trông, cảm nhận và chức năng giống như một chiếc răng của chính bạn. Bạn chỉ cần làm sạch nó bằng các kỹ thuật chải răng và dùng chỉ nha khoa tiêu chuẩn

cấy ghép Implant - Nha Khoa Tâm Như - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh

Không có lý do gì mà một cấy ghép thành công, được duy trì tốt lại không tồn tại suốt đời. Cấu trúc và thiết kế titan của implant mà chúng tôi sử dụng đặc biệt chắc chắn để chịu được lực nhai.

So sánh điều này với một cầu răng thông thường được gắn vào răng ở hai bên khoảng trống - nha sĩ của bạn sẽ phải mài bớt răng để nhường chỗ cho cầu răng. Cùng với việc gia tăng tải trọng mà chúng cũng phải chịu, điều này làm giảm tuổi thọ của cầu đáng kể. Khi cầu răng bị hỏng, một hoặc cả hai răng hỗ trợ thường bị hỏng, dẫn đến khoảng cách ngày càng rộng. Cấy ghép Implant một răng có thể được sử dụng để thay thế một răng duy nhất mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của các răng xung quanh.

Sử dụng implant nha khoa để thay thế chân răng giúp xương được bảo tồn tốt hơn. Implant sẽ tích hợp với xương hàm nên xương cũng được giữ nguyên vẹn và khỏe mạnh. Còn với một cầu răng, một số phần xương xung quanh răng có xu hướng bị tiêu hoặc xấu đi.

Răng giả hiếm khi là sự thay thế lý tưởng cho những chiếc răng bị mất. Răng giả thường không thoải mái, tương tự có thể làm hỏng răng và nướu bên cạnh, và thường sẽ trở nên lỏng lẻo theo thời gian khi nướu của bạn tiếp tục co lại bên dưới chúng. Ngoài ra, răng giả cần phải được tháo ra vào ban đêm, một điều đơn giản là ngày càng trở nên ít được xã hội chấp nhận.

Điều quan trọng là phải thay thế các răng bị mất hoặc hỏng, vì khi có ít răng hơn để nhai, áp lực lên các răng còn lại sẽ tăng lên và làm giảm tuổi thọ của chúng. Những chiếc răng mọc lệch có thể thay đổi vị trí và cản trở cách bạn cắn và nhai, do đó có thể gây tổn thương thêm trong tương lai.

Quy trình cấy ghép Implant

Implant nha khoa trông giống như một trụ hoặc vít được đặt vào hàm của bệnh nhân. Xương và implant sẽ kết dính với nhau trong vòng 2 đến 6 tháng tiếp theo. Điều này sẽ tạo ra một mỏ neo cho răng nhân tạo được hình thành.

Bước thứ hai, tiến hành rạch nướu để lộ ra implant và gắn phần phục hình. Một nắp lành thương được gắn vào implant sẽ hoàn thành nền móng nơi chiếc răng mới sẽ được đặt. Sau quy trình này, nướu cũng sẽ được chữa lành ít nhất vài tuần.

Cuối cùng, răng thay thế được gọi là mão răng sẽ được tạo ra và gắn vào một trụ kim loại nhỏ còn được gọi là Abutment. Cấy ghép Implant trông giống như răng tự nhiên mà bệnh nhân có thể quên rằng họ đã từng mất một chiếc răng. Nói như vậy, sẽ chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi bệnh nhân phục hồi sự tự tin về khả năng nói, nhai và nụ cười của họ.

Lên lịch tư vấn cấy ghép Implant

Nếu bạn bị mất răng và muốn khám phá các lựa chọn thay thế của mình, hãy lên lịch tư vấn ngay hôm nay! Trong quá trình tư vấn của bạn, đội ngũ của chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn, cung cấp thông tin về quy trình và thực hiện kiểm tra để xác định xem bạn có phải là ứng cử viên tốt để cấy ghép răng hay không.

Nếu vì lý do nào đó mà bạn không phải là ứng viên để cấy ghép răng, nhóm của chúng tôi sẽ đề xuất các lựa chọn thay thế răng khác có thể phù hợp hơn với nhu cầu cụ thể của bạn. Nhóm của chúng tôi tin rằng không ai phải chịu những ảnh hưởng về sức khỏe hoặc chất lượng cuộc sống của một nụ cười không trọn vẹn.

Răng trong một ngày hay phục hình tạm tức thì

Nhiều bệnh nhân hỏi về Răng trong một ngày. Chúng tôi làm Răng trong một ngày, nhưng chúng chỉ là tạm thời và bạn muốn chúng chỉ là tạm thời, bởi vì trong khoảng thời gian vài tháng, nướu và miệng của bạn sẽ có hình dạng hoàn toàn khác so với ngày chúng tôi đặt Implant. Nếu nha sĩ cung cấp cho bạn Răng trong một ngày, chúng chỉ là răng tạm thời hoặc răng mà bạn sẽ không muốn sau 6 tháng.

Các bài viết khác

 • Điều trị PRF

  Điều trị PRF

  Điều trị bằng fibrin giàu tiểu cầu (PRF) có thể có lợi cho những bệnh nhân lo lắng về triển vọng phục hồi sau phẫu thuật miệng. Điều trị PRF có sẵn tại Phòng khám nha khoa Tâm Như. Nhiều bệnh nhân thấy điều trị PRF là một cách dễ dàng để đẩy nhanh quá trình chữa bệnh

 • Điều trị Nha chu

  Điều trị Nha chu

  Viêm nha chu là một trong những căn bệnh phổ biến có thể xuất hiện ở mọi đối tượng. Bệnh không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mà còn khiến người bệnh mất tự tin trong giao tiếp hàng ngày.

 • Điều trị tủy răng

  Điều trị tủy răng

  Điều trị tủy răng (hay điều trị nội nha) là một quy trình giúp lấy sạch tủy răng bị tổn thương, trám kín lại ống chứa tủy và phục hồi răng. Mỗi răng trên cung hàm được nuôi dưỡng bởi 1 hệ thống mạch máu & thần kinh gọi là tủy răng.

 • Phục hình răng sâu

  Phục hình răng sâu

  Khi răng bị sâu, ngoài việc điều trị nạo bỏ mô răng sâu không thể không tính đến giải pháp phục hồi lại răng bằng những cách như bọc sứ và trám răng Inlay/Onlay.

 • Khám răng và vệ sinh định kỳ

  Khám răng và vệ sinh định kỳ

  Khám răng và vệ sinh răng miệng tại nha khoa Tâm Như định kỳ mỗi 6 tháng một lần để giữ nụ cười của bạn luôn đúng hướng, phòng ngừa và phát hiện sớm các vần đề răng miệng của bạn.

 • Quang trị liệu - ATP38

  Quang trị liệu - ATP38

  Tại nha khoa Tâm Như, chúng tôi đã sử dụng thiết bị điều trị bằng Liệu pháp Ánh sáng Mức độ Thấp (LLLT) từ Thụy Sĩ, ATP38, hoạt động thông qua quá trình kích thích sinh học tế bào nhằm nâng cao kết quả điều trị. Nó không có tác dụng phụ và kết quả rất tự nhiên.

 • Tẩy trắng răng hiện đại

  Tẩy trắng răng hiện đại

  Tẩy trắng răng là một kỹ thuật nha khoa khá đơn giản và thường được sử dụng để giúp cải thiện màu sắc của răng. Bác sĩ sẽ sử dụng các chất tạo ra phản ứng oxy hóa - khử đi vào men răng và cắt đứt các chuỗi phân tử màu có trong ngà răng. Lúc này, răng trở nên trắng sáng hơn và hoàn toàn không ảnh hưởng đến cấu trúc của răng.

 • Trám răng thẩm mỹ

  Trám răng thẩm mỹ

  Trám răng thẩm mỹ là một điều trị nha khoa thông thường và cũng là một giải pháp thẩm mỹ cho những chiếc răng bị sứt mẻ nhỏ; không hề gây cảm giác khó chịu cho bạn. Đối với những lỗ sâu nhỏ, điều trị trám răng có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển sâu răng vì vậy bạn nên trám răng ngay khi sâu răng chớm phát hoặc lỗ sâu còn nhỏ.

 • Nhổ răng thường

  Nhổ răng thường

  Nhổ răng là một dịch vụ nha khoa tổng quát thông thường, nơi một chiếc răng được lấy ra khỏi miệng.

 • Tiểu phẫu răng khôn

  Tiểu phẫu răng khôn

  Răng khôn mọc ở tuổi trưởng thành ở lứa tuổi 17 – 25 tuổi, lúc này xương hàm đã ngừng tăng trưởng nên răng không đủ chỗ mọc dẫn đến lệch lạc như mọc lệch, mọc kẹt, mọc ngầm,... gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm

 • Nha khoa trẻ em

  Nha khoa trẻ em

  Nha khoa trẻ em là chăm sóc và phòng ngừa các bệnh về răng miệng ở trẻ em và chỉnh nha sớm giúp phòng ngừa tình trạng răng và hàm mọc lệch lạc sau này. Có một hàm răng đẹp được ví như một tài sản vô giá của mỗi người, vì vậy hãy quan tâm đến răng miệng của bé sớm và thực tốt theo lời khuyên của bác sĩ.

 • Cấy ghép Implant Nha khoa

  Cấy ghép Implant Nha khoa

  Cấy ghép Implant là giải pháp lâu dài cho phép thay thế 1 hoặc nhiều răng bị mất một cách an toàn mà không ảnh hưởng đến các răng khác, là giải pháp tốt nhất để thay thế răng bị mất.

 • Bọc Mão Răng Sứ

  Bọc Mão Răng Sứ

  Sự ra đời của công nghệ CAD/CAM giúp quá trình phục hình răng sứ được thực hiện nhanh chóng hơn, chính xác hơn và hiệu quả hơn.

 • Mặt dán sứ Veneer

  Mặt dán sứ Veneer

  Mặt dán sứ Veneer là kỹ thuật phục hình thẩm mỹ hiện đại, mang đến cho răng một bộ áo mới mà không làm tổn thương răng như các phương pháp cũ.

 • Chỉnh nha trong suốt Smilers

  Chỉnh nha trong suốt Smilers

  Máng chỉnh nha trong suốt Smilers® là thiết bị chỉnh nha được thiết kế để điều chỉnh sự thẳng hàng của răng bạn. Bộ chỉnh nha Smilers® được sản xuất 100% tại Pháp.

 • Niềng răng mắc cài

  Niềng răng mắc cài

  Niềng răng mắc cài là một thuật ngữ dùng trong nha khoa, ý chỉ phương pháp chỉnh nha sử dụng các khí cụ được gọi là mắc cài. Khi thực hiện phương pháp này, Nha sĩ sẽ gắn các mắc cài lên răng của bạn, giữa các mắc cài sẽ được liên kết với nhau bởi một dây cung và dây cung này có nhiệm vụ tạo lực để kéo các răng di chuyển về đúng vị trí như mong muốn.

 • Chỉnh nha trong suốt Invisalign

  Chỉnh nha trong suốt Invisalign

  Invisalign là phương pháp niềng răng công nghệ Mỹ, sử dụng hàng loạt những khay trong suốt, có khả năng dịch chuyển răng dần dần đến vị trí mong muốn.

Yêu cầu tư vấn

Điều trị PRF là gì? Có bất kỳ biến chứng nào có thể xảy ra khi điều trị PRF không?

Điều trị PRF chính là dùng máu của chính bạn sau khi quay ly tâm thu được một vật liệu sinh học màu vàng và dày giống như thạch anh, đặt biệt giàu tiểu cầu được sử dụng trong các thủ thuật phẫu thuật nha khoa như: ghép xương, cấy ghép Implant, nhổ răng, điều trị nha chu,....


Có rất ít tác dụng phụ của điều trị PRF vì máu đến từ chính cơ thể bạn. Do đó, bệnh nhân không có nguy cơ bị phản ứng dị ứng, nhiễm trùng hoặc từ chối thủ thuật. Tuy nhiên, bệnh nhân mắc bệnh máu khó đông và các bệnh lý liên quan nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để xác định liệu phương pháp điều trị này có phù hợp với họ hay không

Niềng răng Invisalign và chỉnh nha mắc cài loại nào tốt hơn ?

Niềng răng Invisalign hay chỉnh nha bằng mắc cài đều có sự tác động khác nhau đối với mỗi trường hợp răng riêng biệt. Cơ chế tác động của chỉnh nha Invisalign là ôm trọn bề mặt răng bằng khay Invisalign trong suốt. Do đó, loại hình chỉnh nha này phù hợp với các trường hợp răng to, răng thưa, răng bị hô, móm hay chen chúc,…


Đối tượng nên niềng răng Invisalign là du học sinh, người hay đi công tác nước ngoài, người không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn chỉnh nha. Do loại khay niềng này ít gặp sai sót, sự cố hơn so với niềng răng mắc cài: dễ bị sút mắc cài, dây đâm vào các bộ phận trong khoang miệng,…

Có rất nhiều loại kem đánh răng để lựa chọn; Làm thế nào để tôi biết cái nào để sử dụng ?

. . .

Tôi không đủ khả năng chăm sóc nha khoa thường xuyên. Có một số tài nguyên có sẵn cho tôi ?

. . .

Tôi có một nỗi sợ hãi khủng khiếp khi đi đến nha sĩ. Tôi nên làm gì ?

. . .

Làm thế nào là X-quang nha khoa an toàn ?

Chất trám răng là gì, ai nên lấy chúng, và chúng tồn tại bao lâu ?

Zalo
favebook
back-to-top.png