Nha khoa Tâm Như

cấy ghép implant thay thế 1 răng

trồng răng implant

Thay thế 1 răng

07-09-2020

Cấy ghép Implant thay thế 1 răng bị mất Tại Nha Khoa Tâm Như

Cấy ghép Implant thay thế 1 răng Tại Nha Khoa Tâm Như - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh

Nhiều người cho rằng mất 1 răng, đặc biệt ở những vị trí khuất thì không cần trồng răng sớm vì không ảnh hưởng nhiều, nhưng không biết tiềm ẩn đằng sau đó là nhiều nguy cơ nặng nề.

Cấy ghép Implant (hay trồng răng Implant) là phương pháp hiện đại và ưu việt nhất hiện nay, giúp người mất răng có răng mới tự nhiên và loại bỏ được những hậu quả nghiêm trọng ngay từ đầu. Nó là giải pháp thay thế tối ưu cho cầu răng giả.


Những lựa chọn khi bị mất 1 răng?

Khi bạn bị mất 1 răng và bạn sẽ tìm thấy những giải pháp để xử lý vấn đề đó.

 • Hoặc bạn để nguyên và không làm gì, một khoảng trống nơi chiếc răng bị mất sẽ theo bạn. Xương nơi chiếc răng bị mất sẽ bị tiêu đi do không được sử dụng và những chiếc răng bên cạnh mất đi sự nâng đỡ sẽ di chuyển theo thời gian.
 • Hoặc bạn được tư vấn sẽ thực hiện 1 cầu răng giả tại vị trí mất răng, đó có thể là giải pháp nhưng bạn có thể sẽ mất luôn 1 hoặc 2 răng bên cạnh vì chúng phải được mài nhỏ đi để chịu lực cho cầu răng thay thế, và cứ thế răng của bạn sẽ mất nhiều thêm theo thời gian.
 • Hoặc bạn sẽ được đặt 1 implant nha khoa tại vị trí mất răng. Hoàn hảo! Chiếc răng Implant sẽ trông, cảm giác và hoạt động như răng thật. Quan trọng là nó sẽ bảo tồn xương và không làm ảnh hưởng đến những răng xương quanh.

Vậy, tại sao cấy ghép Implant là giải pháp tốt nhất để thay thế 1 răng bị mất hoặc chấn thương?

Đối với những người bị mất một chiếc răng, có thể sử dụng implant và mão răng để thay thế nó. Một chiếc răng Implant duy nhất có thể được sử dụng để thay thế cả răng tự nhiên và chân răng của nó. Cấy ghép Implant một răng thường là lựa chọn được khuyến khích cho những người đã trải qua chấn thương, những người bị mất răng phía sau do sâu nặng, hoặc những người đã lấy tủy răng không thành công.

Một cuộc đánh giá toàn diện sẽ được tiến hành về bệnh sử cũng như răng miệng của bệnh nhân cũng sẽ được xem xét. Chuyên gia nha khoa sẽ có thể xác định xem bệnh nhân có bất kỳ bệnh lý toàn thân nào chống chỉ định để cấy ghép implant hay không. Nếu không có vấn đề y tế toàn thân nào cản trở, chụp Cone Beam CT sẽ được thực hiện cùng với lấy dấu răng và mô nướu. Điều này cũng được thực hiện để tạo ra một mô hình chính xác về miệng của bệnh nhân

Trong hầu hết các trường hợp, việc điều trị diễn ra rất nhanh chóng (thường mất ít thời gian tại ghế hơn so với điều trị mão răng hoặc điều trị tủy răng), hầu như không gây đau đớnviệc phục hồi thường đơn giản và dễ dàng. Hầu hết bệnh nhân cho biết ít khó chịu hơn sau khi cấy ghép implant so với sau khi nhổ răng bởi nha sĩ của họ.

Bạn không cần phải để lại khoảng trống có thể nhìn thấy trong bất kỳ giai đoạn điều trị nào và chúng tôi sẽ thảo luận kỹ lưỡng về các lựa chọn lấp đầy những khoảng trống này với bạn trong buổi đánh giá đầu tiên.

Kết quả cuối cùng sẽ là một chiếc răng thay thế trông, cảm nhận và chức năng giống như một chiếc răng của chính bạn. Bạn chỉ cần làm sạch nó bằng các kỹ thuật chải răng và dùng chỉ nha khoa tiêu chuẩn

cấy ghép Implant - Nha Khoa Tâm Như - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh

Không có lý do gì mà một cấy ghép thành công, được duy trì tốt lại không tồn tại suốt đời. Cấu trúc và thiết kế titan của implant mà chúng tôi sử dụng đặc biệt chắc chắn để chịu được lực nhai.

So sánh điều này với một cầu răng thông thường được gắn vào răng ở hai bên khoảng trống - nha sĩ của bạn sẽ phải mài bớt răng để nhường chỗ cho cầu răng. Cùng với việc gia tăng tải trọng mà chúng cũng phải chịu, điều này làm giảm tuổi thọ của cầu đáng kể. Khi cầu răng bị hỏng, một hoặc cả hai răng hỗ trợ thường bị hỏng, dẫn đến khoảng cách ngày càng rộng. Cấy ghép Implant một răng có thể được sử dụng để thay thế một răng duy nhất mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của các răng xung quanh.

Sử dụng implant nha khoa để thay thế chân răng giúp xương được bảo tồn tốt hơn. Implant sẽ tích hợp với xương hàm nên xương cũng được giữ nguyên vẹn và khỏe mạnh. Còn với một cầu răng, một số phần xương xung quanh răng có xu hướng bị tiêu hoặc xấu đi.

Răng giả hiếm khi là sự thay thế lý tưởng cho những chiếc răng bị mất. Răng giả thường không thoải mái, tương tự có thể làm hỏng răng và nướu bên cạnh, và thường sẽ trở nên lỏng lẻo theo thời gian khi nướu của bạn tiếp tục co lại bên dưới chúng. Ngoài ra, răng giả cần phải được tháo ra vào ban đêm, một điều đơn giản là ngày càng trở nên ít được xã hội chấp nhận.

Điều quan trọng là phải thay thế các răng bị mất hoặc hỏng, vì khi có ít răng hơn để nhai, áp lực lên các răng còn lại sẽ tăng lên và làm giảm tuổi thọ của chúng. Những chiếc răng mọc lệch có thể thay đổi vị trí và cản trở cách bạn cắn và nhai, do đó có thể gây tổn thương thêm trong tương lai.

Quy trình cấy ghép Implant

Implant nha khoa trông giống như một trụ hoặc vít được đặt vào hàm của bệnh nhân. Xương và implant sẽ kết dính với nhau trong vòng 2 đến 6 tháng tiếp theo. Điều này sẽ tạo ra một mỏ neo cho răng nhân tạo được hình thành.

Bước thứ hai, tiến hành rạch nướu để lộ ra implant và gắn phần phục hình. Một nắp lành thương được gắn vào implant sẽ hoàn thành nền móng nơi chiếc răng mới sẽ được đặt. Sau quy trình này, nướu cũng sẽ được chữa lành ít nhất vài tuần.

Cuối cùng, răng thay thế được gọi là mão răng sẽ được tạo ra và gắn vào một trụ kim loại nhỏ còn được gọi là Abutment. Cấy ghép Implant trông giống như răng tự nhiên mà bệnh nhân có thể quên rằng họ đã từng mất một chiếc răng. Nói như vậy, sẽ chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi bệnh nhân phục hồi sự tự tin về khả năng nói, nhai và nụ cười của họ.

Lên lịch tư vấn cấy ghép Implant

Nếu bạn bị mất răng và muốn khám phá các lựa chọn thay thế của mình, hãy lên lịch tư vấn ngay hôm nay! Trong quá trình tư vấn của bạn, đội ngũ của chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn, cung cấp thông tin về quy trình và thực hiện kiểm tra để xác định xem bạn có phải là ứng cử viên tốt để cấy ghép răng hay không.

Nếu vì lý do nào đó mà bạn không phải là ứng viên để cấy ghép răng, nhóm của chúng tôi sẽ đề xuất các lựa chọn thay thế răng khác có thể phù hợp hơn với nhu cầu cụ thể của bạn. Nhóm của chúng tôi tin rằng không ai phải chịu những ảnh hưởng về sức khỏe hoặc chất lượng cuộc sống của một nụ cười không trọn vẹn.

Răng trong một ngày hay phục hình tạm tức thì

Nhiều bệnh nhân hỏi về Răng trong một ngày. Chúng tôi làm Răng trong một ngày, nhưng chúng chỉ là tạm thời và bạn muốn chúng chỉ là tạm thời, bởi vì trong khoảng thời gian vài tháng, nướu và miệng của bạn sẽ có hình dạng hoàn toàn khác so với ngày chúng tôi đặt Implant. Nếu nha sĩ cung cấp cho bạn Răng trong một ngày, chúng chỉ là răng tạm thời hoặc răng mà bạn sẽ không muốn sau 6 tháng.

Các dịch vụ khác

 • Cấy ghép Implant Nha khoa

  Cấy ghép Implant Nha khoa

  Cấy ghép Implant là giải pháp lâu dài cho phép thay thế 1 hoặc nhiều răng bị mất một cách an toàn mà không ảnh hưởng đến các răng khác, là giải pháp tốt nhất để thay thế răng bị mất.

 • Thay thế tất cả răng

  Thay thế tất cả răng

  Cách tốt nhất để thay thế toàn bộ răng bằng cấy ghép Implant là gì? Mão và Cầu nối Cá nhân trên Cấy ghép Cá nhân là Cách Tốt nhất. Kết quả giống răng tự nhiên. Các mão và cầu răng riêng lẻ mỏng, mịn và thực hiện như răng tự nhiên.

 • Thay thế 1 vài răng

  Thay thế 1 vài răng

  Khi người ta bị mất nhiều răng nhưng vẫn chưa tiến triển thành giải pháp toàn cung, thì giải pháp cầu răng trên implant thường là phương pháp tốt nhất và bảo tồn nhất

 • Ghép xương

  Ghép xương

  Nhiều người nhận thức được lợi ích của việc cấy ghép răng , nhưng một khía cạnh của quy trình này mà ít được biết đến là sự cần thiết phải ghép xương để cấy ghép răng.

 • Chi phí cấy ghép Implant

  Chi phí cấy ghép Implant

  Các câu hỏi về chi phí thường gặp hơn các câu hỏi về đau sau phẫu thuật, hoặc thậm chí tỷ lệ thành công của thủ thuật! Nhưng chúng tôi muốn khuyến khích bạn nghĩ cấy ghép Implant là một khoản đầu tư hơn là 1 chi phí.

Yêu cầu tư vấn

Có rất nhiều loại kem đánh răng để lựa chọn; Làm thế nào để tôi biết cái nào để sử dụng ?

. . .

Tôi không đủ khả năng chăm sóc nha khoa thường xuyên. Có một số tài nguyên có sẵn cho tôi ?

. . .

Tôi có một nỗi sợ hãi khủng khiếp khi đi đến nha sĩ. Tôi nên làm gì ?

. . .

Chất trám răng là gì, ai nên lấy chúng, và chúng tồn tại bao lâu ?

Zalo
back-to-top.png