Nha khoa Tâm Như

nhổ răng khôn

Nha khoa Tâm Như

Tiểu phẫu răng khôn

30-12-2019

Nhổ Răng Khôn Tại Nha Khoa Tâm Như

Nhổ răng khôn tại Nha khoa Tâm Như - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh

Nhổ răng là phương pháp điều trị “cuối cùng” được áp dụng hầu hết cho những răng bị hư hại không thể sửa chữa được hoặc không còn khả năng phục hồi.

Răng khôn bị ảnh hưởng, hoặc răng khôn không mọc bình thường ở phía sau miệng, thường gây đau, sưng và nhiễm trùng khi nằm nghiêng hoặc lệch bên trong lợi của bạn. Nếu điều này xảy ra, bạn có thể cần phải nhổ bỏ răng khôn. Ngoài ra, chụp X-quang kỹ thuật số có thể tiết lộ liệu răng khôn của bạn sẽ mọc bình thường hay bị va đập và không thể mọc trong tương lai.


Tại sao tôi nên nhổ bỏ răng khôn?

Đến năm 18 tuổi, trung bình người trưởng thành có 32 chiếc răng; 16 răng trên và 16 răng dưới. Mỗi chiếc răng trong miệng có một tên gọi và chức năng cụ thể. Các răng ở phía trước miệng (răng cửa, răng nanh và răng tiền hàm) là lý tưởng để giữ và cắn thức ăn thành những miếng nhỏ hơn. Răng sau (răng hàm) dùng để nghiền thức ăn thành dạng sệt thích hợp cho việc nuốt.

Miệng trung bình được tạo ra chỉ để chứa 28 chiếc răng. Có thể gây đau đớn khi 32 chiếc răng cố gắng vừa với một khuôn miệng chỉ chứa 28 chiếc răng. Bốn chiếc răng khác này là răng hàm thứ ba của bạn, còn được gọi là "răng khôn".

Tại Nha Khoa chúng tôi biết rằng việc nhổ bỏ răng khôn là rất quan trọng. Răng khôn, thường là những chiếc răng cuối cùng mọc trong miệng và hoàn toàn không có mục đích gì, mặc dù người ta cho rằng trong thời tiền sử, chúng là vật thay thế cho những chiếc răng hàm bị mòn do nhai lá! Một số người đi suốt cuộc đời mà không bao giờ gặp vấn đề với chiếc răng khôn của mình, trong khi những người khác lại gặp phải tình trạng khó mọc răng khôn và khi mọc chúng thường bị lệch. Đó là may mắn của bốc thăm!

Vị trí của răng

Trong một số trường hợp, thực tế răng khôn của bạn vẫn khỏe mạnh nhưng do điều trị chỉnh nha nên cần phải nhổ bỏ. Trong những trường hợp khác, răng khôn của bạn có thể bị va đập hoặc chỉ nhú một phần qua nướu trong tình trạng lệch lạc. Khi bị va chạm hoặc tác động một phần, răng khôn của bạn có thể gây sưng tấy, đau nhức thậm chí là nhiễm trùng vùng nướu xung quanh. Chúng cũng có thể gây áp lực lên các răng bên cạnh, có thể dẫn đến tổn thương vĩnh viễn cho các răng khỏe mạnh này và xương xung quanh của chúng. Đôi khi, răng khôn bị va chạm hoặc tác động một phần cũng có thể dẫn đến hình thành u nang và trong trường hợp xấu hơn là các khối u, có khả năng phá hủy toàn bộ phần hàm của bạn

Cuối cùng, một chiếc răng khôn đã mọc hoàn toàn cần được nhổ bỏ vì chúng rất khó làm sạch và có thể bị sâu nặng. Vì vậy, vì những lý do này, đôi khi hành động thông minh là nhổ bỏ răng khôn.

Các vấn để về răng khôn

Bạn nên đến nha khoa đánh giá răng khôn để tìm hiểu xem răng khôn của mình như thế nào

Với một cuộc kiểm tra miệng và chụp X-quang miệng, chúng tôi có thể đánh giá vị trí của răng khôn và dự đoán xem có vấn đề hiện tại hoặc có thể có trong tương lai hay không. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đánh giá và điều trị sớm sẽ mang lại kết quả tốt hơn cho bệnh nhân. Bệnh nhân thường được nha sĩ đánh giá lần đầu ở độ tuổi thanh thiếu niên.

Tất cả các ca phẫu thuật răng khôn đều được thực hiện dưới sự gây mê thích hợp để tạo sự thoải mái tối đa cho bệnh nhân.

Nhổ răng không được thực hiện như thế nào?

Cho dù nha sĩ hay bác sĩ chuyên khoa nhổ chiếc răng khôn của bạn thì quy trình đều giống nhau:

Đầu tiên, gây tê cục bộ để làm cho quá trình thoải mái hơn. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể chọn sử dụng khí nitơ oxit bên cạnh thuốc gây mê hoặc sử dụng thuốc gây mê toàn thân để đặt bạn hoàn toàn.

Khi khu vực này đã tê, quá trình nhổ răng sẽ bắt đầu. Một dụng cụ nha khoa được gọi là kiềm nhổ răng được sử dụng để lắc chiếc răng trong ổ cắm của nó. Sau khi răng bị lung lay, nó sẽ được lấy ra bằng kẹp hoặc trong một số trường hợp phức tạp hơn, tay khoan phẫu thuật cũng được sử dụng để hỗ trợ việc loại bỏ răng.

Các biến chứng có thể xảy ra khi nhổ răng

Giống như hầu hết các thủ thuật khác, nhổ răng không tránh khỏi các biến chứng có thể xảy ra. Bạn nên biết rằng có một chút khả năng nhiễm trùng, đau nhức, chảy máu kéo dài, ổ răng khô và lung lay các răng lân cận hoặc miếng trám hoặc mão của chúng. Một khả năng hiếm gặp khác là một chiếc răng trên bị dịch chuyển vào xoang. Cuối cùng, gãy xương hàm và tê tạm thời hoặc vĩnh viễn cũng là những khả năng rất hiếm.

Khi nào thì nên nhổ bỏ răng khôn?

Không có câu trả lời đúng duy nhất cho tất cả mọi người; tuy nhiên, nếu nha sĩ đã khuyên bạn rằng răng khôn của bạn trông có thể có vấn đề thì tốt nhất bạn nên nhổ bỏ chúng sớm hơn là muộn. Lời khuyên này dựa trên thực tế là bạn càng trẻ, bạn càng nhanh lành. Khả năng bị tê kéo dài, gãy xương hàm hoặc các biến chứng khác cũng tăng theo tuổi. Cuối cùng, nếu bạn để một chiếc răng khôn phiền phức trong miệng càng lâu thì nó sẽ càng gây ra nhiều vấn đề khác trong tương lai.

Nếu bạn đang gặp vấn để về răng khôn hoặc muốn có 1 đánh giá về tình trạng răng khôn của mình, hãy gọi cho chúng tôi theo số 028 38 620 182 hoặc để lại tin nhắn trên mẫu liên hệ của chúng tôi để đặt lịch hẹn

Các dịch vụ khác

 • Điều trị Nha chu

  Điều trị Nha chu

  Viêm nha chu là một trong những căn bệnh phổ biến có thể xuất hiện ở mọi đối tượng. Bệnh không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mà còn khiến người bệnh mất tự tin trong giao tiếp hàng ngày.

 • Điều trị tủy răng

  Điều trị tủy răng

  Điều trị tủy răng (hay điều trị nội nha) là một quy trình giúp lấy sạch tủy răng bị tổn thương, trám kín lại ống chứa tủy và phục hồi răng. Mỗi răng trên cung hàm được nuôi dưỡng bởi 1 hệ thống mạch máu & thần kinh gọi là tủy răng.

 • Phục hình răng sâu

  Phục hình răng sâu

  Khi răng bị sâu, ngoài việc điều trị nạo bỏ mô răng sâu không thể không tính đến giải pháp phục hồi lại răng bằng những cách như bọc sứ và trám răng Inlay/Onlay.

 • Khám răng và vệ sinh định kỳ

  Khám răng và vệ sinh định kỳ

  Khám răng và vệ sinh răng miệng tại nha khoa Tâm Như định kỳ mỗi 6 tháng một lần để giữ nụ cười của bạn luôn đúng hướng, phòng ngừa và phát hiện sớm các vần đề răng miệng của bạn.

 • Nhổ răng thường

  Nhổ răng thường

  Nhổ răng là một dịch vụ nha khoa tổng quát thông thường, nơi một chiếc răng được lấy ra khỏi miệng.

 • Nha khoa trẻ em

  Nha khoa trẻ em

  Nha khoa trẻ em là chăm sóc và phòng ngừa các bệnh về răng miệng ở trẻ em và chỉnh nha sớm giúp phòng ngừa tình trạng răng và hàm mọc lệch lạc sau này. Có một hàm răng đẹp được ví như một tài sản vô giá của mỗi người, vì vậy hãy quan tâm đến răng miệng của bé sớm và thực tốt theo lời khuyên của bác sĩ.

Yêu cầu tư vấn

Có rất nhiều loại kem đánh răng để lựa chọn; Làm thế nào để tôi biết cái nào để sử dụng ?

. . .

Tôi không đủ khả năng chăm sóc nha khoa thường xuyên. Có một số tài nguyên có sẵn cho tôi ?

. . .

Tôi có một nỗi sợ hãi khủng khiếp khi đi đến nha sĩ. Tôi nên làm gì ?

. . .

Chất trám răng là gì, ai nên lấy chúng, và chúng tồn tại bao lâu ?

Zalo
back-to-top.png