Nha khoa Tâm Như

ghép xương

Nha khoa Tâm Như

Ghép xương

10-10-2020

Ghép Xương Để Cấy Ghép Implant Tại Nha Khoa Tâm Như

Cấy ghép Implant thay thế 1 răng Tại Nha Khoa Tâm Như - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh

Cấy ghép Implant đã cách mạng hóa nha khoa hiện đại. Nó cung cấp một cách hiệu quả để thay thế những chiếc răng bị mất do sâu răng nghiêm trọng, nhiễm trùng, bệnh nướu răng (viêm nha chu) hoặc chấn thương.

Nhiều người nhận thức được lợi ích của việc cấy ghép răng , nhưng một khía cạnh của quy trình này mà ít được biết đến là sự cần thiết phải ghép xương để cấy ghép răng.


Mọi điều bạn cần biết về ghép xương để cấy ghép Implant

Rất có thể bạn đã nghe cụm từ cấy ghép Implant một vài lần, ngay cả khi bạn không biết nhiều về chúng là gì. Mặt khác, ghép xương là một cụm từ ít được biết đến hơn nhiều. Đây là một động thái mỉa mai vì ghép xương và cấy ghép Implant thường song hành với nhau trong ngành nha khoa.

Ghép xương là bình thường

Nếu bạn là một bệnh nhân nha khoa có thể được cấy ghép implant, điều quan trọng cần lưu ý là được thông báo trong buổi tư vấn rằng ghép xương để phẫu thuật cấy ghép implant là điều khá bình thường. Bạn sợ hãi cũng là điều bình thường. Rốt cuộc, ghép xương nghe có vẻ đáng sợ.

May mắn thay, đây không phải là một thủ tục bạn cần phải sợ hãi. Đây là một thói quen nha khoa thường xuyên vừa không đau vừa có thể đoán trước được.

Khi nào là cần thiết ghép xương?

Ghép xương là một kỹ thuật được thực hiện khi bệnh nhân không có đủ lượng xương tự nhiên khỏe mạnh trong miệng đủ khả năng nâng đỡ cho việc cấy ghép implant. Sự thiếu hụt xương tự nhiên này có thể do:

 • Tiêu xương.
 • Bệnh về nướu (viêm nha chu)
 • Tổn thương mặt hoặc chấn thương.
 • Khoảng trống sau khi nhổ răng.

Ghép xương chính xác là gì?

Ghép xương là một thủ tục phẫu thuật để sửa chữa hoặc xây dựng lại xương thông qua việc cấy ghép mô xương. Bằng cách cấy ghép mô xương khỏe mạnh, chúng ta có thể tái tạo xương và các mô hỗ trợ bị thiếu.

Ai Cần Ghép Xương?

Bất kỳ ai bị mất răng có thể cần ghép xương trước khi có thể tiến hành cấy ghép implant. Điều này đúng ngay cả khi bạn đến để yêu cầu cấy ghép implant vào ngày sau khi mất răng. Ổ cắm có thể bị nhiễm trùng hoặc chiếc răng bị mất có thể không đúng kích thước để có thể thay thế ngay lập tức.

Tất nhiên, hầu hết mọi người không đến cấy ghép implant vào cùng ngày họ mất răng. Đôi khi lý do là tài chính. Đôi khi nó là để lại sau. Dù bằng cách nào, tình trạng tiêu xương xảy ra mỗi ngày khi chiếc răng bị mất.

Tại Sao Mất Răng Nguyên Nhân Gây Mất Xương?

Loại xương thường gặp rắc rối được gọi là xương ổ răng. Xương ổ răng có một công việc: nâng đỡ và giữ răng của bạn. Nếu không có răng, thì xương ổ răng bắt đầu teo đi vì không hoạt động được.

Ngoài ra, xương hàm được xây dựng và tăng cường sức mạnh mỗi khi bạn ăn nhai. Tiêu xương ổ răng do đó có thể nhanh chóng dẫn đến tiêu xương hàm.

Hãy nhớ rằng, cấy ghép implant dựa vào quá trình tích hợp xương để hoạt động - tức là, implant phải liên kết với xương để tạo nền tảng ổn định cho thân răng. Nếu không có xương để làm việc, việc đặt implant trở nên bất khả thi.

Ghép xương hoạt động như thế nào?

Có một số loại ghép xương, và loại chúng tôi sử dụng phụ thuộc vào mức độ tổn thương mà bạn đang mắc phải cũng như vị trí của chiếc răng bị mất.

Loại ghép xương phổ biến nhất được gọi là ghép ổ. Mục đích chính của ghép ổ răng là để ngăn ngừa sự teo xương ổ răng trước khi nó có thể xảy ra. Chúng tôi thường đặt Fibrin giàu tiểu cầu (PRF) vào ngay ổ cắm. Điều này cũng ngăn chặn sự sụp đổ của ổ cắm. Sau khi ghép ổ răng, thông thường bạn sẽ sẵn sàng cho việc cấy ghép implant trong vòng 4-6 tháng. Như một phần thưởng, có một trong những mảnh ghép này sẽ giảm thiểu đau sau phẫu thuật do phẫu thuật cấy ghép.

Loại ghép xương tiếp theo được gọi là ghép bảo tồn sườn bên. Những mảnh ghép này được sử dụng để tăng chiều rộng của xương hàm để có thể cấy ghép răng. Một lần nữa, chúng tôi thường sử dụng xương của người hiến tặng còn sống từ ngân hàng xương tại Pháp đã được sử lý vô trùng (xương đồng loại) kết hợp Fibrin giàu tiểu cầu (PRF) của chính bạn cho việc này.

Ghép xương khối là một loại ghép khác mà chúng tôi sử dụng. Việc ghép xương khối là cần thiết khi có những khiếm khuyết lớn về xương hàm. Để thực hiện ghép xương khối, chúng tôi lấy một khối xương nhỏ từ phía sau xương hàm hoặc có thể tạo ra khối xương với xương đồng loại và kỹ thuật PRF.

Chúng tôi đặt khối vào chỗ khuyết, sau đó giữ nó cố định bằng các vít titan nhỏ.

Cả ghép bảo tồn sườn bên và thủ thuật tạo khối xương thường mất từ 4 đến 6 tháng để lành.

ghép xương để cấy ghép Implant - Nha Khoa Tâm Như - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh

Cuối cùng, chúng ta có thủ thuật nâng xoang. Chúng tôi thường sử dụng xương nhân tạo cho những thứ này để có thể mở rộng mảnh ghép. Thủ tục này là cần thiết khi bệnh nhân cần cấy ghép implant ở hàm trên, thường không đủ ổn định để tự giữ implant.

Vì vậy, tại sao xương nhân tạo? Bởi vì xương nhân tạo thực sự cung cấp cho chúng ta hai lợi thế độc đáo. Nó không tan nhanh như xương người và về mặt kính hiển vi giống với xương người hơn. Xương nhân tạo này tạo ra một loại “giàn giáo” hỗ trợ sự phát triển bổ sung của xương trong xoang.

Trong hầu hết các trường hợp ghép xương, chúng tôi thường ưu tiên lựa chọn kỹ thuật PRF trong ghép xương thay thế, đó là phương pháp tốt nhất với những lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, vấn có thể chọn ghép xương bằng xương nhân tạo.

Do đặc điểm giải phẫu của xoang, quá trình lành thường mất 8-12 tháng

Ghép xương có đau không?

Không có gì! Chúng tôi làm chúng trong phòng khám của chúng tôi mỗi ngày. Đây là một thủ tục ngoại trú và bệnh nhân thường được gây tê trong toàn bộ quá trình. Bạn sẽ không cảm thấy đau khi mảnh ghép lành lại, và tất nhiên, khi mảnh ghép hoàn thành, bạn sẽ sẵn sàng cho việc cấy ghép implant của mình. Ghép xương chỉ đơn giản là bước đầu tiên mà hầu hết mọi người sẽ phải thực hiện trước khi họ sẵn sàng tận hưởng chiếc răng mới thay thế đẹp đẽ của mình.

Điều gì sẽ xảy ra sau quy trình ghép xương?

Sau khi phẫu thuật miệng, có thể bị sưng, bầm tím và chảy máu nhẹ ở khu vực được ghép. Bác sĩ sẽ tiêm fibrin giàu tiểu cầu (PRF) vào mỗi mảnh ghép để tăng tốc độ chữa lành và khuyến khích thành công lớn hơn.

PRF là thế hệ huyết tương giàu tiểu cầu mới nhất. PRF là một hợp chất có nguồn gốc từ máu của bạn rất giàu các yếu tố chữa bệnh. Nó khuyến khích phục hồi vết thương nhanh chóng và phát triển mô.

Trong vài ngày đầu, khi hồi phục sau phẫu thuật, bạn sẽ chỉ cần ăn thức ăn mềm hoặc lỏng.

Nha sĩ của bạn cũng phải đợi ghép xương kết hợp với xương tự nhiên đã có trong miệng bạn. Thật không may, miệng của bạn khác với mọi người và không có khung thời gian chính xác cho việc điều này xảy ra nhanh như thế nào.

Không có gì lạ nếu mất từ ba tháng đến cả năm để ghép xương kết hợp với xương tự nhiên bên trong miệng của bạn. Bạn sẽ đến để kiểm tra sức khỏe định kỳ cho đến khi nha sĩ quyết định rằng bạn đã sẵn sàng cho việc cấy ghép Implant.

Có Phải Mọi Người Cần Ghép Xương Trước Khi Cấy Ghép Implant Không?

Không! Tất nhiên, cách duy nhất để biết liệu bạn có cần ghép xương hay không là đặt lịch tư vấn. Trong quá trình tư vấn, bạn sẽ tìm hiểu xem mình có cần một loại xương nào không và nếu có, loại ghép xương nào là cần thiết. Lên lịch tư vấn của bạn ngay hôm nay!

Các dịch vụ khác

 • Cấy ghép Implant Nha khoa

  Cấy ghép Implant Nha khoa

  Cấy ghép Implant là giải pháp lâu dài cho phép thay thế 1 hoặc nhiều răng bị mất một cách an toàn mà không ảnh hưởng đến các răng khác, là giải pháp tốt nhất để thay thế răng bị mất.

 • Thay thế tất cả răng

  Thay thế tất cả răng

  Cách tốt nhất để thay thế toàn bộ răng bằng cấy ghép Implant là gì? Mão và Cầu nối Cá nhân trên Cấy ghép Cá nhân là Cách Tốt nhất. Kết quả giống răng tự nhiên. Các mão và cầu răng riêng lẻ mỏng, mịn và thực hiện như răng tự nhiên.

 • Thay thế 1 răng

  Thay thế 1 răng

  Thay thế một chiếc răng bị mất hoặc bị hỏng bằng cấy ghép implant một răng mang lại những lợi ích tuyệt vời so với các lựa chọn thay thế là cầu hoặc răng giả.

 • Thay thế 1 vài răng

  Thay thế 1 vài răng

  Khi người ta bị mất nhiều răng nhưng vẫn chưa tiến triển thành giải pháp toàn cung, thì giải pháp cầu răng trên implant thường là phương pháp tốt nhất và bảo tồn nhất

 • Chi phí cấy ghép Implant

  Chi phí cấy ghép Implant

  Các câu hỏi về chi phí thường gặp hơn các câu hỏi về đau sau phẫu thuật, hoặc thậm chí tỷ lệ thành công của thủ thuật! Nhưng chúng tôi muốn khuyến khích bạn nghĩ cấy ghép Implant là một khoản đầu tư hơn là 1 chi phí.

Yêu cầu tư vấn

Có rất nhiều loại kem đánh răng để lựa chọn; Làm thế nào để tôi biết cái nào để sử dụng ?

. . .

Tôi không đủ khả năng chăm sóc nha khoa thường xuyên. Có một số tài nguyên có sẵn cho tôi ?

. . .

Tôi có một nỗi sợ hãi khủng khiếp khi đi đến nha sĩ. Tôi nên làm gì ?

. . .

Chất trám răng là gì, ai nên lấy chúng, và chúng tồn tại bao lâu ?

Zalo
back-to-top.png